ศูนย์รวมบทความคาวบอย อินเดียนแดง เม็กซิกัน

Hell on WheelsHell on Wheels
เฮล ออน วีลส์ (นรกติดล้อ {คิดว่าชื่อไทยน่าจะประมาณนี้}) ซีรีส์ทีวีอเมริกันที่เล่าเรื่องราวส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์การสร้างชาติของอเมริกาเกี่ยวกับการสร้างทางรถไฟสายแรกที่ข้ามทวีปอเมริกา ของคนงานและอีกหลายชีวิตที่เกี่ยวข้องกับทางรถไฟสายนี้จนเรียกว่า เฮล ออน วีลส์ เพราะมีคนตายได้แทบทุกวันตลอดเส้นทางการสร้าง ซีรีส์มีนักแสดงบทเด่นๆอาทิ
คอล์ม มีนนี่ (Colm Meaney) แสดงเป็น โทมัส ดูแรนท์ (Thomas "Doc" Durant) นักธุรกิจและผู้ถือหุ้นของ ยูเนี่ยนแปซิฟิคเรียลโรด (Union Pacific Railroad) และ เครดิตโมบิลเลียร์ (The Crédit Mobilier scandal) โดยรัฐบาลในยุคของ อับราฮัม ลินคอล์น เริ่มสร้างทางรถไฟสายยูเนี่ยนแปซิฟิกในปี ค.ศ.1864 ด้วยการเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ และเงินลงทุน 100 ล้านเหรียญสหรัฐ (ในยุคนั้นเงินเหรียญสหรัฐมีค่ามาก มีเงินเพียง 3 เหรียญก็ซื้อปืนดีๆได้ 1 กระบอก)ภาพจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Cr%C3%A9dit_Mobilier_of_America_scandal โทมัส ดูแรนท์ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง บ.เครดิตโมบิลเลียร์


ภาพจาก http://www.amctv.com/shows/hell-on-wheels/cast/thomas-durant/colm-meaney

คอล์ม มีนนี่ (Colm Meaney) แสดงเป็น โทมัส ดูแรนท์ (Thomas "Doc" Durant)

คอมมอน เซนส์ Common Sense แรพเปอร์ฮิปฮอป แสดงเป็น อีแลม เฟอร์กูสัน (Elam Ferguson) ทาสที่ได้รับอิสระและไฝ่หาที่ตั้งหลักแหล่งของชีวิต ทำงานเป็นการ์ดและผู้ช่วยของ โบแฮนนอน ภายหลังการสร้างสถานีรถไฟ ไชแอน เขาได้เป็นตำรวจรถไฟประจำไชแอน


ภาพจาก http://blogs.amctv.com/hell-on-wheels/photo-galleries/hell-on-wheels-season-3-episode-photos/#/37

แอนสัน เม้าท์ (Anson Mount) แสดงเป็น คัลเลน โบแฮนนอน (Cullen Bohannon) นายทหารฝ่ายพันธมิตรจากสงครามกลางเมืองที่แบกความเจ็บปวดจากที่ลูกเมียเป็นเหยื่อความโหดร้ายของสงคราม เขามาสมัครทำงานรถไฟพร้อมทั้งตามล่ากลุ่มนายทหารที่พรากลูกเมียของเขาไป โบแฮนนอน ได้งานเป็นโฟร์แมนและนายช่างใหญ่ของการรถไฟ


ภาพจาก http://blogs.amctv.com/hell-on-wheels/photo-galleries/hell-on-wheels-season-3-episode-photos/#/26 แอนสัน เม้าท์ (Anson Mount) แสดงเป็น คัลเลน โบแฮนนอน (Cullen Bohannon)

เฮล ออน วีลส์ สร้างและกำกับโดย โจ และ โทนี่ เกย์ตั้น ออกอากาศในอเมริกาและแคนาดาทางช่องเคเบิ้ล เอเอ็มซี
ภาคแรกฉายเมื่อ 6 พ.ย. 2011 ปัจจุบันเป็นภาคที่ 4
หาชมได้ทั้งบลูเรย์ ดีวีดี หรือ ดาวน์โหลด จากช่องทางต่างๆของเวปไซด์
http://www.amctv.com/shows/hell-on-wheels/shop
 

Relate